จัดนำเที่ยวราคาไม่แพง

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในต่างประเทศ

ล่องเรือมังกรฟังเพลงพื้นเมือง แม่น้ำหอม ประเทศเวียดนาม

 
เรือมังกรแม่น้ำหอมเวียดนาม
เรือมังกรแม่น้ำหอมเวียดนาม
เรือมังกรแม่น้ำหอมเวียดนาม

ล่องเรือมังกร แม่น้ำหอม เมืองเว้ ประเทศเวียดนาม เป็นกิจกรรมยามค่ำคืนที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด โดยการล่องเรือมังกรเป็นการนำเที่ยวเพื่อชมศิลปะการแสดง ที่เคยจัดถวายในราชสำนักของกษัตริย์เวียดนามในสมัยราชงศ์เหงียน โดยเรือมังกร(สัตว์ซึ่งเป็นสัญญลักษณ์ของจักรพรรดิ์) จะเป็นเรือขนาดใหญ่มีหัวเรือเป็นมังกร 2 หัว สามารถจุคนได้ประมาณ 50 คน

เมื่อเรือพาล่องไปถึงกลางแม่น้ำหอม นอกจากได้ดูวิวทิวทัศน์ที่ประดับประดาอย่างสวยงามบนสะพานแม่น้ำหอมแล้ว ไฮไลต์ของการนั่งเรือมังกรคือ จะมีการแสดงดนตรีพื้นเมืองไพเราะจับใจ โดยใช้เพียงเครื่องดนตรีแค่เพียง 3 ชิ้นเท่านั้น ประกอบด้วย พิณ 2 สาย , กู่เจิง และพิณน้ำเต้าสายเดี่ยว โดยจะมีสาวสวยในชุดอ๋าวใหญ่มาขับกล่อมบรรเลงเพลงให้ฟังพร้อมกับมีเครื่องเคาะให้จังหวะอีก 2 ชิ้น คือไม้ตีกระทบ และ ถ้วยชาใบเล็กๆ 4 ใบ ซึ่งดนตรีพื้นเมืองนี้ นักดนตรีและนักแสดงมีความเชี่ยวชาญสูงมาก จึงบรรเลงได้ไพเราจับใจ และหากเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งกรุ๊ป(ที่ลงเรือ) ทางคณะนักดนตรีพื้นเมืองก็จะบรรเลงเป็นเพลงไทยให้ได้ฟังด้วย ก่อนปิดท้ายการแสดงด้วยการเชิญนักท่องเที่ยวไปฟ้อนรำด้วยกันที่กลางลำเรือ

 

ด้วยแม่น้ำหอมเป็นแม่น้ำประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเวียดนาม มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ลอยกระทงคล้ายประเพณีลอยกระทงของไทย โดย่ที่เวียดนามสามารถลอยกระทงได้ทุกวันเพื่อลอยเคราะห์โศก ให้เกิดแต่ความโชคดี ดังนั้นก่อนนั่งเรือกลับนักท่องเที่ยวจึงได้มีโอกาสลอยกระทงเก็บภาพสวยๆ บนเรือมังกรในแม่น้ำหอมด้วย

โปรแกรมพาเที่ยวเวียดนามกลาง เว้ ดานัง ฮอยอัน 4 วันเที่ยว 3 เมือง ทัวร์นั่งกระเช้าบาน่าฮิลล์ แฟนตาซีพาร์ค สะพานทอง พระราชวังเว้ เมืองโบราณฮอยอัน นั่งเรือกระด้ง ราคาเริ่มต้น 15,400 บาท

RKA Travel นำเที่ยวแบบครบวงจร เที่ยวแบบมีคุณภาพ เที่ยวสนุก ทานอาหารอร่อย และมีที่พักสบาย ในราคายุติธรรม บริการจัดนำเที่ยวทุกรูปแบบ  นำเที่ยวทั่วไทย และนำเที่ยวต่างประเทศ รวมถึงจัดนำเที่ยวทัศนศึกษาให้หน่วยงาน องค์กร นักเรียน นักศึกษา ราคาประหยัด  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 084-625-9929

ช่องทางการติดต่อสอบถามและจองโปรแกรมนำเที่ยว ของ ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์

  • Line ID :  roikohadventure , 0846259929
  • โทรศัพท์ : 084-625-9929 
  • เลขที่บัญชี : ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ ชื่อ คุณศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ  บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 450-020-0177
  • ใบอนุญาตนำเที่ยว ของผู้ประกอบการนำเที่ยวในพื้นที่ เลขที่  33/07054
บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด
151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี
โทรศัพท์ 084-625-9929 , 089-025-9929 / Email : roikohadventure.com / Line ID : roikohadventure