จัดนำเที่ยวราคาไม่แพง

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในต่างประเทศ

เรือกระด้ง เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม
 

ฮอยอัน (Hoian) เมืองขนาดเล็กริมฝั่งทะเลจีนใต้ทางตอนกลางของประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำทูโบน อยู่ห่างจากเมืองท่าดานังประมาณ 30 กิโลเมตร ฮอยอันเป็นเมืองเก่าโบราณได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลก เพราะเต็มไปด้วยเสน่ห์

กิจกรรมอย่างหนึ่งที่ถือว่าเป็น Signature ของฮอยอันก็คือเรือกระด้ง ถ้าไปถึงฮอยอันแล้วไม่ได้ไปนั่งเรือกระด้ง คงพูดไม่ได้เต็มปากว่าไปถึงฮอยอัน ประเทศเวียดนามมาแล้ว

ความสนุกครึกครื้นและเป็นกันเองมากๆ ของชาวบ้านที่หมู่บ้านเรือกระด้งแห่งนี้ ทำให้การเดินทางตลอดโปรแกรมที่เราอยู่บนเรือกระด้งมีแต่ความสนุกสนานและประทับใจ ถึงไปแล้วก็ยังอยากไปอีก

ความเป็นมาของเรือกระด้ง ชาวบ้านที่นี่เล่าให้ฟังว่า แต่เดิมชาวบ้านที่นี่ก็ใช้เรือรูปแบบปกติเหมือนเรือบ้านเรานี่แหละ แต่ยุคสงครามเวียดนาม ทำให้มีชาวเวียดนามอพยพหนีภัยสงครามออกนอกประเทศเป็นจำนวนมาก ทางที่สะดวกที่สุดก็คือนั่งเรือหนีออกไปทางทะเล แต่เพราะทะเลเวียดนามเป็นทะเลลึก อีกทั้งได้รับอิทธิพลจากพายุใหญ่ค่อนข้างบ่อย เรือปกติจึงมักจะอับปางจากคลื่นลมเพราะความยาวของเรือไปขวางคลื่นและลม คนเวียดนามจึงได้ทำเรือกระด้งกลมๆ เพื่อให้สามารถสู้คลื่นได้รอบทิศทาง ทำให้อัตราการล่มของเรือและสูญเสียชีวิตของผู้อพยพลดไปมาก ซึ่งจะจริงเท็จแค่ไหนก็เป็นเรื่องที่ชาวเวียดนามบอก(ผม)มาอีกทีนะครับ

 
เรือกระด้ง ประเทศเวียดนาม เรือกระด้ง เวียดนาม

โปรแกรมพาเที่ยวเวียดนามกลาง เว้ ดานัง ฮอยอัน 4 วันเที่ยว 3 เมือง ทัวร์นั่งกระเช้าบาน่าฮิลล์ แฟนตาซีพาร์ค สะพานทอง พระราชวังเว้ เมืองโบราณฮอยอัน นั่งเรือกระด้ง ราคาเริ่มต้น 15,400 บาท

ดูรายละเอียดโปรแกรมทัวร์อื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.rkatour.com

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด
151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี
โทรศัพท์ 084-625-9929 , 089-025-9929 / Email : roikohadventure.com / Line ID : roikohadventure